Các ý tưởng thiết kế và bố trí sân vườn đẹp cho gia đình

Nếu gia đình bạn ở nông thôn hay vùng ngoại ô thì việc có một mảnh đất rộng rãi là việc hết sức bình thường, tuy nhiên nếu bạn ở thành thị và mức thu nhập không quá cao thì một mảnh vườn nhỏ chính là điều mà rất nhiều người mơ ước.

Với những gia đình nào đang được sở hữu một mảnh vườn dù to hay nhỏ thì hãy cố gắng tân trang lại khu vườn, để biến nó thành một nơi “đáng để trở về” cho các thành viên trong ngôi nhà.

Sau đây là 5 ý tưởng thiết kế và bố trí sân vườn đẹp cho các bạn tham khảo:

Khu vườn theo phong cách Việt Nam

Đa số người Việt Nam chúng ta yêu thích kiểu thiết kế sân vườn là một nơi để trồng rau cùng các loại cây ăn quả nhỏ, hoặc là một nơi để nuôi cá chẳng hạn!

thiet-ke-khu-vuon-phong-cach-viet-nam

Khu vườn theo phong cách Trung Quốc

Tại Trung Quốc thường có 2 kiểu thiết kế sân vườn như sau:

  • Phong cách hiện đại:

Các yếu tố như: nước, cây cối, đá và kiến trúc để hòa quyện với nhau nhưng vẫn cân bằng với phong cách truyền thống.

  • Phong cách cổ trang:

Phong cách này gọi là khu vườn mặt trời bởi vì khi ở trong các gian nhà chính thì chúng ta mới thấy được cảnh vườn.

thiet-ke-khu-vuon-phong-cach-trung-quoc

Khu vườn theo phong cách Địa trung hải

Tại khu vườn này, chúng ta dễ dàng nhận ra sự ấm cúng từ màu sắc cùng với khu nghỉ ngơi thư giãn được tạo ra từ vòng hoa. Khu vườn này thích hợp với việc tổ chức các bữa tiệc, bữa ăn gia đình hoặc dùng để tắm nắng lúc và bơi.

thiet-ke-khu-vuon-phong-cach-dia-trung-hai

Khu vườn nước Pháp

Nhìn chung khu vườn theo kiểu Pháp sẽ dễ nhận ra bởi các hàng rào to lớn và đồ sộ. Để chăm sóc hàng rào này thì chủ nhân ắt hẳn phải rất tỉ mỉ với nó. Vì thế, để áp dụng tại Việt Nam thì chúng ta sẽ bố trí thêm cây xanh và làm hàng rào thấp hơn một tí.

thiet-ke-khu-vuon-phong-cach-phap

Khu vườn kiểu Nhật

Nhẹ nhàng và trầm tĩnh là 2 từ được nhắc đến khi thiết kế khu vườn theo phong cách Nhật Bản, các yếu tố được sử dụng nhiều nhất chính là: đá, cây xanh, tre, hoa lá và hồ cá. Điều quan trọng nhất ở đây chính là nơi để uống trà, tầm nhìn từ ngôi nhà ra vườn lúc uống trà chính là điều then chốt ở phong cách này.

thiet-ke-khu-vuon-phong-cach-nhat-ban

Trên đây là 5 phong cách thiết kế thường gặp đã được TTDECOR tham khảo và tổng hợp lại. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Tin tức liên quan

Hotline: 0939 953 228